owncloud la gi

OwnCloud là gì? Công dụng và ưu thế của OwnCloud

OwnCloud là gì? Để vấn đáp thắc mắc này, nội dung bài viết sau Bizfly Cloud sẽ thể hiện khái niệm rưa rứa kết quả, Điểm sáng, ưu thế của OwnCloud.

Trước tiên tất cả chúng ta tiếp tục thám thính hiểu khái niệm về ownCloud:

Bạn đang xem: owncloud la gi

ownCloud là một trong cỗ ứng dụng client-server sẽ tạo những công ty tàng trữ tập luyện tin cẩn và được chấp nhận người tiêu dùng dùng bọn chúng. ownCloud được chấp nhận người tiêu dùng truy vấn tài liệu bất kể đâu bên trên ngẫu nhiên khí giới này. Người sử dụng rất có thể đưa ra quyết định tàng trữ tài liệu bên trên ngẫu nhiên đám mây này hoặc bên trên On-Premises Cloud của chủ yếu công ty.

ownCloud là gì?

ownCloud là phần mềm mã mối cung cấp banh không tính phí, được dùng nhằm đồng nhất hóa tài liệu, share tập luyện tin cẩn, và tàng trữ kể từ xa vời những tập luyện tin cẩn. Ứng dụng này được tạo nên bởi ngữ điệu PHP/javascript.

Thiết nối tiếp của ownCloud tương thích thao tác làm việc với những khối hệ thống quản lý và vận hành hạ tầng dữ liệu: MySQL, MariaDB, SQLite, Oracle Database, và PostgreSQL. Trong khi, ownCloud với kỹ năng thực hiện được bên trên đa số những nền tảng thông dụng: Linux, Macintosh, Windows và Android.

ownCloud cung ứng kỹ năng hiển thị và trấn áp quan trọng trong các việc quản lý và vận hành tài liệu mẫn cảm, bảo toàn tiến độ marketing và tích phù hợp với hạ tầng hiện nay với, đôi khi vẫn cung ứng cho những người sử dụng những hưởng thụ hiệp tác tiến bộ theo gót yêu cầu. Vấn đề này được tiến hành trải qua bản vẽ xây dựng mô-đun banh của ownCloud, tính không ngừng mở rộng cực kỳ cao và kỹ năng tiến bộ hóa hạ tầng tài liệu.

Với rộng lớn 50 triệu người tiêu dùng và 200.000 lượt thiết đặt, ownCloud là biện pháp mối cung cấp banh tiên phong hàng đầu cho những tổ chức triển khai bên trên toàn thế giới.

Công dụng của ownCloud là gì?

Thông thông thường, khối hệ thống công nghệ thông tin của công ty thông thường cực kỳ phức tạp và với tính thừa kế. Doanh nghiệp chiếm hữu những khối hệ thống như: storage, server, khí cụ quản lý và vận hành private cloud, log manager, backup tool và thật nhiều phần mềm không giống đang được thực hiện và công ty không thích cần tăng ngẫu nhiên một bộ phận này nữa nhằm đáp ứng tính đáng tin cậy vấn đề. Doanh nghiệp cũng không thích những vấn đề kín được truyền qua không ít phần mềm trên rất nhiều khí giới. ownCloud là biện pháp hùn công ty rất có thể tận dụng tối đa được những hạ tầng lúc này tuy nhiên ko cần thiết sao chép hoặc dịch rời tài liệu. Doanh nghiệp vẫn đang còn quyền trấn áp khi nhân viên cấp dưới nằm trong hiệp tác và thao tác làm việc bên trên tài liệu của công ty lớn.

Đặc điểm của ownCloud

ownCloud cung ứng quyền truy vấn nhập tài liệu bên trên ngẫu nhiên đâu

Quyền truy vấn được cung ứng trải qua một skin người tiêu dùng có một không hai cho tới toàn bộ những khối hệ thống IT không giống nhau. Người sử dụng rất có thể truy vấn những tệp bên trên từng khí giới, từng khi, từng điểm trong những khi công ty vẫn rất có thể quản lý và vận hành, trấn áp và truy thuế kiểm toán hoạt động và sinh hoạt share tệp nhằm đáp ứng những giải pháp bảo mật thông tin. Hiện đại hóa hạ tầng tài liệu được tiến hành trải qua lớp truy vấn tệp cộng đồng bất kể tài liệu được tàng trữ ở đâu - trong số phần mềm, khối hệ thống tàng trữ bên trên khu vực hoặc bên trên đám mây- toàn bộ đều được quản lý và vận hành, bảo mật thông tin và trấn áp trọn vẹn bởi IT.

Điểm truy vấn duy nhất

ownCloud cung ứng một điểm truy vấn có một không hai nhập những tệp bên trên toàn công ty. ownCloud rất có thể cung ứng quyền truy vấn nhập bộ nhớ nhập công ty, trải qua những phần mềm địa hình, PC nhằm bàn và trang web một cơ hội đơn giản bằng phương pháp liên kết ownCloud với bộ nhớ lưu trữ hiện nay với nhập công ty, như S3, Windows network drive và SharePoint server.

Quản trị viên rất có thể thông số kỹ thuật từng liên kết Theo phong cách tay chân hoặc với tập luyện mệnh lệnh, liên kết với hàng nghìn storage server, document library, FTP server. Quản trị viên sẽ có được bạn dạng ghi vừa đủ của biện pháp tàng trữ hiện nay với, trong những khi người tiêu dùng chỉ việc dùng một skin với hình cây tệp với quyền truy vấn nhập toàn bộ những tài liệu của mình, bất kể bọn chúng được tàng trữ ở đâu bên trên backend và với ACL hiện nay với.

Cơ sở hạ tầng

ownCloud với kỹ năng link với ngẫu nhiên công ty này như S3 hoặc OpenStack Swift, và với API nhằm tích hợp ý đơn giản với những khí cụ và hạ tầng hiện nay với của công ty, bao gồm:

- SharePoint: ownCloud coi SharePoint là một trong địa điểm tàng trữ bên phía ngoài, dịch những mệnh lệnh ownCloud trở thành những mệnh lệnh SharePoint và được chấp nhận truy vấn mobile, trang web và đồng nhất hóa client. Người sử dụng ownCloud rất có thể truy vấn thẳng nhập tủ sách tư liệu SharePoint.

- Windows Network Drive: Quản trị viên ownCloud rất có thể tích hợp ý một hoặc nhiều network drive nhập một phiên bạn dạng ownCloud, coi bọn chúng là bộ nhớ lưu trữ ngoài và được chấp nhận người tiêu dùng truy vấn, đồng nhất hóa và share những tệp được tàng trữ bên trên những Windows network drive.

- S3, Swift, Ceph, FTP: ownCloud tận dụng tối đa bộ nhớ lưu trữ tiếp tục tồn bên trên, bao hàm S3, Swift, Ceph hoặc FTP.

Ưu điểm của ownCloud

- Hỗ trợ nhiều phần mềm client bên trên những hệ điều hành quản lý không giống nhau như Windows, MAC, Linux, Android, iOS

- Cài bịa giản dị, đơn giản, chúng ta lựa chọn những sever tuy nhiên ownCloud được thiết đặt và tích phù hợp với những tệp điểm bọn chúng được tàng trữ.

Xem thêm: bieu kien la gi

- ownCloud được kiến thiết theo gót Responsive Design hùn đơn giản truy vấn kể từ PC, máy tính, điện thoại thông minh.

- chỉ bảo mật nhờ mã hóa tài liệu bên trên ownCloud.

- ownCloud tích hợp ý hoàn hảo và tuyệt vời nhất với những khối hệ thống bảo mật thông tin, DLP, MDM, sự kiện logging, monitoring và khối hệ thống back-up.

- File Firewall đáp ứng toàn bộ những đòi hỏi truy vấn đáp ứng nhu cầu những quy tắc bởi quản ngại trị viên đề ra và hạ tầng hiện nay với - như trừng trị hiện nay đột nhập và quản lý và vận hành logs - rất có thể cung ứng những lớp bảo mật thông tin bổ sung cập nhật.

- Tích hợp ý sẵn editor cho tới tệp tin text, pdf và hình ảnh.

- Quản lý lịch thao tác làm việc và list contact nhập thông tin tài khoản.

- API và bản vẽ xây dựng banh của ownCloud được chấp nhận chúng ta đơn giản tăng Brand Name công ty lớn và không ngừng mở rộng tính năng cốt lõi khi cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu yêu cầu cải tiến và phát triển.

- ownCloud không tính phí, nước ngoài trừ phiên bạn dạng cho tới Enterprise.

Nguồn tham ô khảo: https://owncloud.org/

Theo Bizfly Cloud phân chia sẻ

>> cũng có thể chúng ta quan lại tâm: Sass là gì? Sử dụng Sass nhằm viết lách CSS như vậy nào?

Những nỗ lực quy đổi kể từ quy mô truyền thống lâu đời thanh lịch quy mô online nhằm đối phó kịp lúc với dịch Covid-19 rất có thể tiếp tục thất bại nếu như không thể đáp ứng NHANH VÀ NGAY. sít dụng ngay lập tức những biện pháp tự động hóa, đồng nhất, tích hợp ý sẵn sàng, việc thực hiện rất có thể chỉ tính bởi PHÚT, dùng vài ba THAO TÁC giản dị. Các biện pháp được VCCorp khuyên nhủ dùng:

1. Giải pháp Máy căn nhà ảo Cloud Server tàng trữ phần mềm, ứng dụng, trang web... khởi tạo nên chỉ 45 giây, giá bán chỉ với 3000đ/ngày

2. Giải pháp Tăng vận tốc trang web cho tới 16 phiên, không hề hiện tượng trang vận tải chậm rãi khi quá vận tải truy cập: CDN chỉ với 800đ/GB

Xem thêm: sheldon cooper la ai

3. Các biện pháp không ngừng mở rộng khối hệ thống, tăng tách sever, đường dẫn tự động động: Load Balancer, Auto-scaling....

4. Tích hợp ý sẵn sàng với những khí cụ quản lý và vận hành, bán sản phẩm tự động động: chatbot, CRM, botbanhang, Ticket...

>>> Tìm hiểu ngay lập tức tại đây