ngay khi bat dau tran danh mak sobo se lam gi

Bài ghi chép hoặc đoạn này cần người thông tỏ về chủ thể này trợ gom chỉnh sửa không ngừng mở rộng hoặc cải thiện. Quý khách hàng hoàn toàn có thể gom nâng cấp trang này nếu như hoàn toàn có thể. Xem trang thảo luận nhằm hiểu thêm cụ thể. (tháng 12/2021)

Bạn đang xem: ngay khi bat dau tran danh mak sobo se lam gi

Fencing
Trận chung cuộc giải Challenge Réseau Ferré de France–Trophée Monal 2012 bên trên Sảnh hoạt động Pierre-de-Coubertin, Paris.

Trận chung cuộc giải Challenge Réseau Ferré de France–Trophée Monal 2012 bên trên Sảnh hoạt động Pierre-de-Coubertin, Paris.

Tên khácÉpée Fencing, Foil Fencing, Sabre Fencing
Trọng tâmVũ khí
Mức chừng bạo lựcFull Contact
OlympicKể kể từ Thế vận hội Mùa hè 1896
Trang mạng chủ yếu thứcwww.fie.ch
www.fie.org
Hai vận khích lệ Jérémy Cadot (trái) và Andrea Baldini (phải) bên trên giải đấu dò thám Challenge international de Paris năm 2013

Đấu dò thám Olympic hoặc gọi tắt là Đấu kiếm (tiếng Anh: Fencing, giờ đồng hồ Pháp: Escrime, giờ đồng hồ Nga: Фехтование ) là 1 trong những môn võ thuật đối kháng vô công tác tranh tài Thế vận hội ngày này. Hai đấu sĩ tranh tài (còn gọi là dò thám sĩ) tiếp tục khoác những áo bảo lãnh white color, dùng những loại dò thám nằm trong thân phụ thể loại: dò thám thân phụ cạnh, dò thám chém, dò thám liễu nhằm đâm vô những phần tử của đối phương. (Mỗi dò thám sĩ chỉ tranh tài một trong những 3 nội dung trên). Đấu dò thám bắt đầu từ môn thể thao dành riêng cho giới quý tộc Pháp ở thế kỷ 15.[1], lối đấu dò thám tiến bộ nổi lên kể từ khoảng chừng cuối thể kỉ 19 và được đi vào công tác Thế vận hội liên tiếp kể từ 1896 đến giờ, cùng theo với điền kinh, đua xe đạp điện, lượn lờ bơi lội và thể dục thể thao khí cụ.

Đặc điểm[sửa | sửa mã nguồn]

Môn thể thao này hình thức nom có vẻ như là nguy khốn tuy nhiên nhập cuộc mới mẻ biết đấy là môn khá an toàn và tin cậy. Thường vô áo bảo lãnh với gắn vi mạch năng lượng điện tử, nếu lọc sĩ đâm trúng đối phương thì máy tiếp tục báo hiệu nhằm tính điểm. Các dò thám sĩ được bảo lãnh vô cùng nghiêm nhặt, chúng ta khoác áo bảo lãnh dày, treo căng thẳng, lên đường ủng và group nón bảo đảm tủ kín mặt mày. Phía sau sườn lưng của dò thám sĩ với cùng 1 sợi chạc kéo. Khi đùa môn này người đùa cần tuân hành những quy tắc đem mặt mày nạ nằm trong căng thẳng tay chuyên sử dụng nhằm đảm bảo an toàn ống và cánh tay, áo và quần giáp, toàn bộ đều cần với đai lưu giữ sau sườn lưng, nách đảm bảo an toàn (plastron). Người đùa dùng dò thám không tồn tại lưỡi, đầu dò thám tròn trĩnh với 2 lần bán kính 5-8mm nên đâm vô người tiếp tục không khiến gặp chấn thương.

Thông thông thường một dò thám thủ mong muốn trở thành tài cần với tối thiểu 36 mon tập luyện cơ bạn dạng để sở hữu sự ổn định lăm le. Đấu dò thám tựa như tấn công cờ, cần triệu tập trí tuệ nhiều.[2]

Ở VN, đấu dò thám ko cần là môn thể thao phổ cập, không nhiều được không ít người ưu thích bên trên VN và không tồn tại nhiều người luyện tập môn thể thao này.[3] Không tựa như đấu dò thám một tổn thất một còn, liễu dò thám là môn tranh tài tính điểm. Nó yên cầu người tranh tài cần khôn khéo, bản năng thời gian nhanh, đo lường và tính toán để sở hữu lối dò thám đúng mực.

Giải phẫu khung người dò thám sĩ[sửa | sửa mã nguồn]

Sinh lí học tập đấu kiếm[sửa | sửa mã nguồn]

Tai nàn và gặp chấn thương hoàn toàn có thể xẩy ra vô đấu kiếm[sửa | sửa mã nguồn]

Rất đau

Cơ quan lại và tổ chức triển khai quản lí lí[sửa | sửa mã nguồn]

Tổ chức[sửa | sửa mã nguồn]

Môn đấu tìm kiếm được quản lí lí tự Liên đoàn Đấu dò thám Quốc tế (FIE) - giờ đồng hồ Pháp: Fédération Internationale d'Escrime, giờ đồng hồ Anh: International Fencing Federation. Trụ sở thời điểm hiện tại của chính nó đặt tại Lausanne, Thụy Sĩ. Liên đoàn bao hàm 145 member, được thừa nhận tự những Ủy ban Olympic Quốc gia là thay mặt có một không hai của môn đấu dò thám nước ê.[4]

Luật lệ[sửa | sửa mã nguồn]

FIE lưu giữ những quy tắc thời điểm hiện tại được dùng tự những sự khiếu nại quốc tế được FIE phê chuẩn chỉnh, bao hàm World Cup, Giải vô địch trái đất và Thế vận hội Olympic. Thương Hội xử lí những khuyến nghị thay cho thay đổi quy lăm le vô năm thứ nhất sau 1 năm Olympic bên trên Đại hội thường xuyên. Thương Hội đấu dò thám Hoa Kỳ với những quy tắc không giống nhau một chút ít, tuy nhiên thường tuân hành chi chuẩn chỉnh FIE.

Lịch sử[sửa | sửa mã nguồn]

Đấu dò thám với xuất xứ kể từ sự cải tiến và phát triển của tấn công dò thám mang đến đấu tay song và tự động vệ. Đấu tìm kiếm được tin yêu là với xuất xứ kể từ Tây Ban Nha; một vài ba vô số những kiệt tác phổ biến về đấu tìm kiếm được ghi chép tự dò thám sĩ Tây Ban Nha.

Phát triển trở thành môn thể thao[sửa | sửa mã nguồn]

Sự gửi trở nên đấu dò thám trở thành một môn thể thao thay cho là nội dung đào tạo và huấn luyện quân sự chiến lược chính thức từ nửa thế kỉ 18, được dẫn dắt tự Domenico Angelo, người đang được xây cất một học viện chuyên nghành đấu dò thám, Trường tranh bị Angelo, bên trên Soho, London năm 1763.[5] Tại ê, ông dạy dỗ mang đến đẳng cấp quý tộc thẩm mỹ tấn công dò thám cao cấp. Trường của ông sinh hoạt trong cả 3 mới của Angelo và cai trị thẩm mỹ đấu dò thám châu Âu sát một thế kỉ. [6]

Tranh vẽ vô sách chỉ dẫn của Domenico Angelo năm 1763

Angelo thiết lập những quy tắc cơ bạn dạng về vẻ và cơ hội dịch chuyển tuy nhiên đến giờ vẫn tồn tại phân bổ đấu dò thám tiến bộ, tuy vậy cơ hội tiến công và chống thủ của ông không giống nhiều đối với lúc bấy giờ. Mặc cho dù căn nhà ý của ông là sẵn sàng mang đến môn sinh mang đến kungfu thực, tuy nhiên ông là đào tạo và huấn luyện viên đấu dò thám thứ nhất nhấn mạnh vấn đề thuận tiện về sức mạnh và thể thao của đấu dò thám rộng lớn là dùng thực hiện khí cụ làm thịt chóc, nhất là vô cuốn Học viện Kiếm thuật (The School of Fencing) xuất bạn dạng năm 1763. [6]

Giải đấu dò thám đầu tiên thứ nhất được tổ chức triển khai nhân thời cơ lễ Khai mạc Đại hội Quân group Hoàng gia Anh năm 1880, bên trên Toà căn nhà Nông nghiệp Hoàng gia, Islington vô mon Sáu. Đại hội tận mắt chứng kiến hàng loạt cuộc đấu nhân sĩ quan lại và quân lính.

Việc phần mềm technology tiến bộ vô đấu tìm kiếm được chính thức với dò thám thân phụ cạnh năm 1933 với vũ trang tính điểm năng lượng điện tử Laurent-Pagan,[7] với cùng 1 cỗ chạm màn hình tiếng động và tín hiệu đèn đỏ hoặc xanh lơ Khi cú đâm cho tới tiềm năng. Nó cũng rất được phần mềm vô dò thám liễu kể từ 1956, dò thám chém kể từ 1988. Sở phận tính điểm thực hiện cắt giảm giành giật cãi vô trọng tài, và hoàn toàn có thể tính đúng mực và nhanh gọn những cú đâm nhẹ nhàng.

Đấu dò thám bên trên Thế vận hội Mùa hè[sửa | sửa mã nguồn]

Đấu dò thám là 1 trong những phần của Thế Vận hội kể từ ngày hè 1896.Nội dung dò thám chém được tổ chức triển khai bên trên toàn bộ những kì Olympics; dò thám liễu cũng rất được tổ chức triển khai liên tiếp trừ năm 1908; dò thám thân phụ cạnh trừ năm 1896 ko rõ rệt lí tự.

Trang bị[sửa | sửa mã nguồn]

Vũ khí[sửa | sửa mã nguồn]

Có thân phụ loại tranh bị vô đấu dò thám hiện tại đại: dò thám liễu, dò thám thân phụ cạnh và dò thám chém. Mỗi loại tranh bị với luật đùa và kế hoạch riêng rẽ.

Kiếm liễu[sửa | sửa mã nguồn]

Vùng tính điểm vô dò thám liễu

Kiếm liễu là tranh bị nhẹ nhàng dùng làm đâm với lượng tối nhiều 500g. Mục chi của dò thám liễu là thân thiết người, ko bao hàm tay chân. Kiếm liễu với cùng 1 phần tử đảm bảo an toàn tay hình tròn trụ nhằm đảm bảo an toàn tay ngoài những cú đâm thẳng. Do bàn tay ko cần là tiềm năng được xem điểm ở nội dung này nên phần tử đảm bảo an toàn giản đơn chỉ nhằm bảo đảm an toàn an toàn và tin cậy. Chỉ với tác dụng tự chíp đâm vô vùng tính điểm mới mẻ được xem điểm, tác dụng tự cạnh của lưỡi dò thám ko được ghi vô vũ trang tính điểm năng lượng điện tử (và Khi ê trộn tranh tài ko được mang đến giới hạn lại). Tác động vô ngoài vùng tính điểm bên trên khung người đối thủ cạnh tranh (gọi là tác dụng ngoài tiềm năng và được hiển thị tự sắc tố riêng không liên quan gì đến nhau bên trên vũ trang tính điểm) thực hiện mang đến trộn tranh tài tạm ngưng, tuy nhiên ko được xem điểm. Chỉ với cùng 1 tác dụng được xem điểm cho 1 dò thám thủ sau đó 1 trộn tranh tài. Nếu cả nhị đấu thủ nằm trong tác dụng vô nhau cơ hội một khoảng chừng thời hạn nhỏ rộng lớn mili giây tuy nhiên vũ trang tính điểm nằm trong phân phát nhị đèn, Khi ê trọng tài tiếp tục sử dụng luật "đường dò thám đúng" nhằm đưa ra quyết định coi dò thám thủ này được xem điểm, hoặc nếu như cú đâm ngoài tiềm năng giành quyền ưu tiên đối với cú đâm hợp thức, không tìm thủ này được xem điểm. Nếu trọng tài ko xác lập được dò thám thủ này với lối dò thám trúng thì không tồn tại ai được xem điểm.

Kiếm thân phụ cạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Vùng tính điểm dò thám thân phụ cạnh

Tương tự động dò thám liễu, dò thám thân phụ cạnh cũng dùng làm đâm tuy nhiên nặng trĩu rộng lớn với lượng tối nhiều 775g. Toàn cỗ khung người là tiềm năng của dò thám thân phụ cạnh. Tay cố vô dò thám thân phụ cạnh là 1 trong những hình tròn trụ rộng lớn không ngừng mở rộng phía đằng trước núm chuôi dò thám, chở che mang đến bàn tay vô cùng hiệu suất cao Khi bàn tay là tiềm năng hợp thức vô nội dung này. Giống như dò thám liễu, tác dụng của dò thám thân phụ cạnh là hợp thức chỉ tự chíp đâm tuy nhiên ko cần là cạnh của lưỡi dò thám. Tác động được tạo ra tự cạnh của lưỡi dò thám ko được xem điểm tuy nhiên trộn tranh tài vẫn nối tiếp. Do toàn khung người là tiềm năng của dò thám thân phụ cạnh nên ở trên đây không tồn tại định nghĩa vùng ngoài tiềm năng, trừ Khi dò thám thủ đâm vô sàn đấu thực hiện sáng sủa đèn và nảy giờ đồng hồ của vũ trang tính điểm. Không tương đương dò thám liễu và dò thám chém, dò thám thân phụ cạnh không tồn tại luật "đường dò thám đúng" tuy nhiên mang đến điểm cả nhị dò thám thủ sau cú đâm đồng thời. Dù sao, nếu như điểm được ghi sau nhị cú đâm đồng thời là vấn đề sau cùng đưa ra quyết định trận đấu thì nó ko được thừa nhận.

Kiếm chém[sửa | sửa mã nguồn]

Vùng tính điểm dò thám chém

Kiếm chém là tranh bị dùng làm chém, rời và đâm với tiềm năng là phần khung người bên trên thắt sườn lưng, trừ bàn tay. Khối lượng được chấp nhận của dò thám chém cũng chính là 500g, ngang tự dò thám liễu. Kiếm chém là loại dò thám tiên tiến nhất vô đấu tìm kiếm được đi vào dùng. Tay cố của dò thám chém trải kể từ cán dò thám tới điểm lưỡi dò thám nối với núm chuôi dò thám. Tay cố dò thám chém được tảo ra phía bên ngoài vô thể thao nhằm đảm bảo an toàn tay cố dò thám ngoài tác dụng. Tác động của chíp đâm và lưỡi dò thám đều được xem là hợp thức. Giống dò thám liễu, tác dụng của dò thám chém ngoài vùng tiềm năng đều ko được xem điểm. Tuy nhiên, không giống dò thám liễu, tác dụng ngoài tiềm năng của dò thám chém ko thực hiện giới hạn trộn tranh tài, Khi ê trộn tranh tài vẫn tiếp nối. Trong tình huống với nhị tác dụng bên cạnh đó của từng dò thám thủ, trọng tài lại đưa ra quyết định ai tiếp tục ghi điểm nhờ luật "đường dò thám đúng".

Xem thêm: con trai co gi quy nhat

Trang phục bảo hộ[sửa | sửa mã nguồn]

Phần rộng lớn vũ trang bảo lãnh cá thể vô đấu tìm kiếm được thực hiện kể từ cốt tông hoặc nylon bền. Kevlar được thêm vô những đồ vật bảo lãnh quality tiên phong hàng đầu sau chết choc của Vladimir Smirnov bên trên giải Vô địch trái đất năm 1982 bên trên Rome. Bộ âu phục bảo lãnh đấu dò thám hoàn hảo bao hàm những loại sau:

Áo khoác[sửa | sửa mã nguồn]

Áo khoác này còn có chuẩn bị dạng, và với một chiếc bẫy (croissard) lên đường thân thiết nhị chân. Tại dò thám chém, áo khóa ngoài được chẻ dọc theo dõi thắt sườn lưng. Một phần nhỏ vải vóc vội vàng được may xung xung quanh phần cổ áo nhằm ngăn lưỡi dò thám của đối phương trượt xuống bên dưới mặt mày nạ và dọc từ áo khóa ngoài lên bên trên về phía cổ. Người chỉ dẫn đấu dò thám hoàn toàn có thể khoác một cái áo khóa ngoài nặng trĩu rộng lớn, ví dụ như một được tăng cường

Plastron[sửa | sửa mã nguồn]

Một plastron là 1 trong những lớp đảm bảo an toàn bên dưới tay được khoác bên dưới áo khóa ngoài. Nó hỗ trợ sự đảm bảo an toàn kép ở mặt mày của cánh tay dò thám và cánh tay bên trên. Không với lối chéo cánh bên dưới cánh tay, tiếp tục xếp mặt hàng với lối viền áo và hỗ trợ một nhược điểm.

Găng tay[sửa | sửa mã nguồn]

Tay tìm kiếm được đảm bảo an toàn tự một cái căng thẳng tay với cùng 1 cái căng thẳng tay ngăn lưỡi dao tăng trưởng ống ống tay áo và làm cho thương tích mang đến chúng ta. Găng tay cũng gom nâng cấp sự kìm kẹp

Quần ống túm[sửa | sửa mã nguồn]

Tất[sửa | sửa mã nguồn]

Tất đấu dò thám đầy đủ lâu năm nhằm tủ đầu gối, một vài phủ đa số đùi.

Giày[sửa | sửa mã nguồn]

Giày đấu dò thám với đế phẳng lặng, và được gia cố ở bên phía trong mang đến cẳng chân sau, và ở gót chân trước. Sự chi viện ngăn ko cho việc xói hao.

Mặt nạ[sửa | sửa mã nguồn]

Mặt nạ đấu dò thám với cùng 1 biB đảm bảo an toàn cổ. Mặt nạ nên tương hỗ 12 kg bên trên lưới sắt kẽm kim loại và 350 N kháng xâm nhập bên trên biB. Các quy lăm le của FIE khẳng định rằng mặt mày nạ cần Chịu đựng được 25 kg bên trên lưới và 1600 N bên trên bib.

Bảo hộ ngực[sửa | sửa mã nguồn]

Một cỗ đảm bảo an toàn ngực, thực hiện tự vật liệu nhựa, được treo tự phái đẹp dò thám thủ và, thỉnh thoảng, tự phái nam. Các giáo viên đấu dò thám cũng khoác bọn chúng, vì thế bọn chúng bị tấn công thông thường xuyên rộng lớn vô quy trình huấn luyện và đào tạo học viên của mình. Trong dò thám liễu, mặt phẳng cứng của lớp đảm bảo an toàn ngực thực hiện rời tài năng bị đâm trúng.

Lamé[sửa | sửa mã nguồn]

Tay áo[sửa | sửa mã nguồn]

Tay cầm[sửa | sửa mã nguồn]

Một số loại tay cố sử dụng mang đến dò thám liễu và dò thám thân phụ cạnh là: Tay cố Visconti, Tay cố Bỉ, Tay cố Nga, Tay cố Hungari.

Áo khoác
Áo khoác

Găng tay Plastron

Thiết bị năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

Một cỗ vũ trang đấu dò thám năng lượng điện được đòi hỏi nhằm nhập cuộc vô đấu dò thám năng lượng điện. Thiết bị năng lượng điện vô đấu dò thám thay cho thay đổi tùy nằm trong vô tranh bị tuy nhiên nó được dùng thích hợp. Thành phần chủ yếu của một cỗ vũ trang năng lượng điện là chạc thân thiết. Sợi chạc khung người vào vai trò là liên kết thân thiết một thanh dò thám và một cuộn chạc là 1 trong những phần của một khối hệ thống phân phát hiện tại năng lượng điện rằng tranh bị đang được vấp vô người đối phương. Có nhị loại dây: một mang đến dò thám thân phụ cạnh, sót lại dành riêng cho dò thám liễu và dò thám chém.

Dây thủy dịch (Épée body toàn thân cords) bao hàm nhị cỗ thân phụ chạc mỗi từng mẫu nối cùng nhau tự chạc. Một cỗ cắm vô tranh bị của dò thám và khuôn sót lại liên kết với cuộn.

Sàn đấu[sửa | sửa mã nguồn]

Kích thước sàn đấu kiếm

Sàn đấu dò thám là hình chữ nhật thông thường rộng lớn 1,5 cho tới 2 mét và lâu năm 14 m.[8].

Kĩ thuật[sửa | sửa mã nguồn]

Các kỹ năng hoặc những hoạt động vô đấu tìm kiếm được tạo thành 2 loại chính: tiến công và chống thủ. Một vài ba kỹ năng hoàn toàn có thể nằm trong cả nhị dạng (ví dụ:gõ (beat)). Kĩ thuật tiến công dùng làm tác dụng vô đối thủ cạnh tranh trong lúc lưu giữ "đường dò thám đúng" (trong dò thám liễu và dò thám chém) và kỹ năng chống thủ dùng làm rời cần phải chịu hoặc là để giữ lại "đường dò thám đúng".

Sự tiến công và chống thủ thể hiện tại ở những phối hợp tay và chân ko thể kiểm điểm được.

Mỗi Khi với điểm được ghi, nhị dò thám thủ lại tảo về bên vạch xuất phân phát của tôi. Pha tranh tài vừa được chính thức tự những mệnh lệnh sau của trọng tài (được rằng tự giờ đồng hồ Pháp trong mỗi cuộc đấu quốc tế) "En garde!" (Đề phòng!), "Êtes-vous prêts?" (Bạn sẵn sàng chưa?), "Allez!" (Đấu!).

Các kỹ năng cơ bạn dạng vô đấu tìm kiếm được kể tại vị trí bên dưới với phần giờ đồng hồ Anh vô ngoặc đơn như sau:

Xem thêm: desk research la gi

Tấn công[sửa | sửa mã nguồn]

 • Tấn công (Attack): Kĩ thuật cơ bạn dạng số 1 vô đấu dò thám, còn được gọi là đâm, bao hàm hành vi tiến công ban sơ bằng phương pháp giạng tay cố dò thám và liên tiếp đe doạ tiềm năng bên trên người đối thủ cạnh tranh.
 • Đánh trả (Riposte): Kĩ thuật tiến công của mặt mày chống thủ sau cú gạt. Sau Khi dò thám sĩ tiến công triển khai xong xuôi cú tiến công và bị đối phương gạt, thời điểm hiện nay dò thám sĩ chống thủ sẽ sở hữu thời cơ tiến công và giành "đường dò thám đúng".
 • Đòn bẫy (Feint): Đòn tiến công ko đúng mực với mục tiêu khiêu khích đối thủ cạnh tranh phản xạ.
 • Đường dò thám bất thần (Lunge): Đòn đâm trong lúc giạng chân trước tự hoạt động đá nhẹ nhàng và xúc tiến khung người hoạt động về phía đằng trước tự chân sau.
 • (Beat attack): Trong dò thám liễu và dò thám chém, dò thám sĩ tiến công tấn công dò thám của tôi vấp vô dò thám đối thủ cạnh tranh nhằm giành "đường dò thám đúng" và nối tiếp tiến công vô vùng tiềm năng. Trong dò thám thân phụ cạnh, một cú tấn công tựa như vậy được tổ chức như với căn nhà ý thực hiện rối loàn đối thủ cạnh tranh và ghi điểm với cú tấn công nhẹ nhàng.
 • Gỡ (Disengage): Trong đòn này, dò thám của dò thám sĩ tiến công tiếp tục hoạt động xung quanh dò thám của đối thủ cạnh tranh nhằm đe doạ phần khung người không giống hoặc gạt gẫm cú gạt.
 • Tấn công kép (Compound attack): Đòn này bao hàm một hoặc nhiều miếng bẫy nhằm mục đích cưỡng bức đối thủ cạnh tranh cần gạt, vì thế người tiến công gạt gẫm được cú gạt này.
 • Tấn công liên tục/hồi lại (Continuation/renewal of Attack): Một hành vi vệ sinh nổi bật của một cuộc tiến công loại nhị sau cuộc tiến công loại nhất bị cản ngăn. Vấn đề này hoàn toàn có thể được triển khai với cùng 1 sự thay cho thay đổi về chuỗi; Ví dụ, một cuộc tiến công ở lối cao (phía bên trên đảm bảo an toàn của đối phương, ví dụ như vai) sau này được tiếp theo sau với cùng 1 cuộc tiến công vô lối thấp (bên bên dưới đảm bảo an toàn của đối phương, ví dụ như đùi, hoặc bàn chân); Hoặc kể từ lối phía bên ngoài (bên ngoài chuông đảm bảo an toàn, ví dụ như cánh tay ngoài) vô lối bên phía trong (bên vô chuông đảm bảo an toàn, ví dụ như cánh tay bên phía trong hoặc ngực). Một nối tiếp loại nhị là bước nhẹ nhàng qua chuyện parry và angulating lưỡi nhằm đem vị giác dò thám quay về tiềm năng. Một sự thay đổi cũng hoàn toàn có thể là thẳng (mà không bao giờ thay đổi lối chạc hoặc bất kì hành vi blade này khác), vô tình huống ê nó được gọi là remise. Trong dò thám hoặc dò thám, một sự thay đổi được xem là đang được tổn thất lên đường quyền hạn, và sự tức giận ngay lập tức ngay thức thì của những người chống thủ, nế như đó hạ cánh, tiếp tục làm bàn thay cho thay đổi.
 • Đánh nhẹ nhàng (Flick): Một kỹ năng được dùng đa phần vô dò thám liễu và dò thám thân phụ cạnh.

Phòng thủ[sửa | sửa mã nguồn]

 • Gạt (Parry): Một kỹ năng chống thủ cơ bạn dạng, cú gạt khoá dò thám của đối phương Khi nó đang được sẵn sàng tiến công hoặc hoá giải đòn tiến công và đẩy dò thám đi ra xa vời ngoài vùng tiềm năng của dò thám sĩ chống thủ
 • Gạt vòng tròn trĩnh (Circle parry): Một cú gạt tuy nhiên dò thám của dò thám sĩ chống thủ hoạt động theo dõi một lối tròn trĩnh nhằm bắt lưu giữ đầu dò thám của đối phương và thực hiện chênh chếch nó đi ra xa vời.
 • Phản công (Counter attack): Một kỹ năng đấu dò thám cơ bạn dạng nhằm tiến công đối phương trong lúc thông thường dịch chuyển lùi thoát khỏi lối tiến công của đối phương. Sử dụng khá thông thường xuyên vô dò thám thân phụ cạnh nhằm tấn công vô tay của kẻ tiến công.
 • (Point-in-line)

Kĩ thuật di chuyển[sửa | sửa mã nguồn]

Đấu dò thám vô học tập đường[sửa | sửa mã nguồn]

Đấu dò thám vô căn nhà ngôi trường phổ thông[sửa | sửa mã nguồn]

Đấu dò thám bên trên hạ tầng dạy dỗ bậc cao[sửa | sửa mã nguồn]

Các trở nên thể[sửa | sửa mã nguồn]

Đấu dò thám vô văn hoá đại chúng[sửa | sửa mã nguồn]

Một trong mỗi tập phim tương quan cho tới môn Đấu dò thám xứng đáng xem xét nhất là phim The Fencer (Kiếm sĩ) của Phần Lan - Estonia - Đức phát triển năm năm ngoái, đạo trình diễn tự Klaus Härö. Sở phim với nội dung dựa rất nhiều vô cuộc sống của dò thám thủ và đào tạo và huấn luyện viên đấu dò thám tài hoa người Estonia Endel Nelis.[9] Phim được đề cử mang đến khuôn khổ Phim quốc tế của Giải Quả cầu vàng đợt loại 73.[10]

Đấu dò thám bên trên Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Hiện bên trên ngoài ra câu lạc cỗ có trách nhiệm bên trên VN luyện tập được luật lệ tranh tài vô khối hệ thống những giải của VN và trái đất. Tại Hà Thành môn đấu dò thám đang được xuất hiện bên trên ngôi trường St.Paul American School Ha Noi, đấy là một ngôi trường quốc tế học tập theo dõi công tác chuẩn chỉnh Mỹ.[cần dẫn nguồn]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Giải trí mùa hè - Tuổi Trẻ Online”. Tuổi Trẻ Online. 19 mon 5 năm 2012. Truy cập 26 mon 9 năm 2015.
 2. ^ “Kỳ tích của đấu kiếm”. Thanh Niên Online. Bản gốc tàng trữ ngày 27 tháng bốn năm 2012. Truy cập 7 mon 6 năm 2014.
 3. ^ “Nguyễn Tiến Nhật: Cách đi ra kể từ bóng tối”. Báo TP. Sài Gòn Giải Phóng Online. Truy cập 7 mon 6 năm 2014.
 4. ^ International Fencing Federation [Retrieved 2015-04-28]
 5. ^ F.H.W. Sheppard, ed. Survey of London volume 33 The Parish of St. Anne, Soho (north of Shaftesbury Avenue), London County Council, London: University of London, 1966, pp. 143–48, online at British History Online.
 6. ^ a b Nick Evangelista (1995). The Encyclopedia of the Sword. Greenwood Publishing Group. tr. 20–23.
 7. ^ Alaux, Michel. Modern Fencing: Foil, Epee, and Sabre. Scribner's, 1975, p. 83.
 8. ^ (PDF) http://www.fie.ch/download/rules/fr/RTECHN.pdf. .
 9. ^ Reiljan, Kaire (ngày 16 mon 3 năm 2015). “"Vehkleja". Kaks lugu, elu ja tõde filmis” ["The Fencer". Two stories, life and truth in film] (bằng giờ đồng hồ Estonia). Lääne Elu. Truy cập ngày 9 mon một năm 2016.
 10. ^ The Fencer – Golden Globes

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons đạt thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về Đấu kiếm.
 • Fencing bên trên Encyclopædia Britannica (tiếng Anh)
 • Đấu dò thám bên trên Từ điển bách khoa Việt Nam
 • FIE Statutes
 • Fencing bên trên DMOZ
 • Fencing FAQ from rec.sport.fencing
 • Links vĩ đại videos of basic fencing moves from MIT OpenCourseWare as taught in Spring 2007

Bản mẫu:Đấu kiếm